1. Danh sách phát nhạc Chill

Khi bạn bắt đầu thói quen trước khi đi ngủ, hãy bật một danh sách nhạc có nhạc nhẹ. Bạn có thể nghe danh sách phát nhạc cụ hoặc nhạc có lời, miễn là yên tĩnh và thanh bình. Bạn có thể tìm thấy danh sách phát nhạc cụ cho giấc ngủ trên hầu hết mọi nền tảng phát trực tuyến nhạc. Nếu bạn đã có sẵn một số bài hát yêu thích, bạn có thể tạo một danh sách phát của riêng mình! Lời khuyên cho bạn là nên xem một vài danh sách phát khác nhau để có thêm cảm hứng cho sự kết hợp âm nhạc thư thái của riêng mình. Chơi những bài hát giống nhau mỗi đêm sẽ giúp bạn xoa dịu tâm trí và nhắc nhở cơ thể chuẩn bị cho giấc ngủ.

(Ảnh: Pexels)

2.  Chuẩn bị sẵn đồ cho ngày hôm sau

Chuẩn bị quần áo cho ngày hôm sau sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm bớt căng thẳng vào buổi sáng! Thay vì loay hoay tìm một bộ đồ phù hợp, hãy lấy ra trước bộ đồ muốn mặc vào hôm sau và có thể ủi nó cho thật phẳng phiu, tươm tất. Nếu bạn gội đầu vào buổi tối, và bạn muốn tạo kiểu xoăn cho mái tóc thẳng thường ngày của mình thì bạn có thể tết tóc trước khi đi ngủ để khi thức dậy với những lọn tóc xoăn bồng bềnh. Hoặc là dùng một chiếc (hoặc hai) quấn nó với tóc để có những lọn tóc xoăn gợn bồng bệnh.

(Ảnh: Pexels)

3. Đèn cường độ thấp

Sau khi bật danh sách nhạc và chuẩn bị quần áo, hãy bật một số đèn dịu. Ánh sáng đèn huỳnh quang trong phòng thường tạo ra ánh sáng chói khó chịu cho mắt. Thay vì chuyển đổi từ một căn phòng tràn ngập ánh sáng sang bóng tối hoàn toàn, hãy bật đèn có cường độ thấp sẽ giúp mắt bạn có thời gian điều chỉnh và kích hoạt cơ thể bạn làm dịu tâm trí.

(Ảnh: Pexels)

4. Quy trình chăm sóc da

Tìm một thói quen chăm sóc da đơn giản là chìa khóa giúp thư giãn trước khi đi ngủ. Nếu bạn có một chế độ chăm sóc da nhất quán, sạch sẽ và đơn giản, nó sẽ giúp loại bỏ mọi thời gian lãng phí và khiến tâm trí bạn bình tĩnh lại sau một ngày học tập và hoạt động căng thẳng.

(Ảnh: Pexels)

5. Kéo dãn cơ thể

Duỗi người là một cách tuyệt vời để làm dịu tâm trí và cơ thể của bạn trước khi đi ngủ. Thói quen co duỗi thường xuyên sẽ giúp các khớp của bạn lỏng lẻo hơn và giúp bạn ngủ sâu hơn vào ban đêm! Nếu bạn đã ngồi vào bàn làm việc cả ngày, việc kéo giãn sẽ đặc biệt có lợi để cơ vai và cơ lưng của bạn không bị bó cứng qua đêm. Việc duỗi chân cũng có lợi cho đôi chân của bạn nếu như cả ngày bạn đã đứng, nó sẽ khuyến khích các cơ đang mệt mỏi của bạn thư giãn.

Động tác kéo giãn này chỉ cần vài phút để bạn thực hiện, nhưng chúng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái, bình yên và buồn ngủ. Bạn có thể làm nó trê giường hoặc một tấm thảm tùy ý.

(Ảnh: Pexels)