4 bộ phận trên cơ thể càng nhỏ, phụ nữ càng sống thọ

Vòng cổ nhỏ, eo nhỏ cho thấy người phụ nữ có sức khỏe tốt. (Ảnh minh họa: Freepik)

2. Ngực nhỏ giảm cong vẹo cột sống

Bộ ngực đầy đặn của nữ giới có xu hướng thu hút sự chú ý của nam giới ngay trong lần đầu tiên gặp mặt. Vì vậy, những cô gái có bộ ngực nhỏ thường cảm thấy tự ti hơn.

Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu, phụ nữ có bộ ngực nhỏ sẽ khỏe mạnh hơn người bộ ngực lớn hơn. Điều này là do phụ nữ có bộ ngực lớn dễ bị cong vẹo cột sống, ảnh hưởng xấu đến thắt lưng, vai và các bộ phận khác phải chịu sức nặng quá mức trong thời gian dài, gây ra mối đe dọa nhất định đến tuổi thọ của phụ nữ.

Ngoài ra, dưới tác động của trọng lực, bầu ngực có xu hướng chảy xệ, biến dạng dần nếu quá lớn, ảnh hưởng đến ngoại hình.

3. Vòng eo càng nhỏ, cơ quan nội tạng càng khỏe mạnh

Trong cuộc sống, nhiều phụ nữ dù tay chân thon thả nhưng lại có bụng rất to, đó là biểu hiện của việc mỡ nội tạng tích tụ quá nhiều. Mỡ nội tạng khác với mỡ dưới da thông thường, bao bọc các loại cơ quan nội tạng và đóng vai trò bảo vệ các cơ quan nội tạng.

Tuy nhiên, mỡ nội tạng tích tụ quá nhiều làm tăng thêm gánh nặng cho phủ tạng, dẫn đến sự xuất hiện của các loại bệnh, chẳng hạn như gan nhiễm mỡ.

Nếu muốn biết lượng mỡ nội tạng của mình có vượt quá tiêu chuẩn hay không, bạn có thể đánh giá bằng cách đo vòng eo. Thông thường, khi vòng eo của nam vượt quá 85cm và của nữ vượt quá 80cm, có thể mỡ nội tạng đã vượt quá mức. Lúc này, bạn cần kiểm soát cân nặng của mình.

4. Mắt cá chân mảnh khảnh liên quan đến sức khỏe

Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách đặt chi dưới nằm ngang trên giường và quan sát, nếu mắt cá chân quá dày, hoặc độ dày của hai bên không đối xứng, ấn mạnh vào bề mặt da không đàn hồi. Đó là tình trạng phù nề điển hình.

Lúc này chúng ta cần cảnh giác với sự xuất hiện của nhiều loại bệnh như béo phì, bệnh thận, bệnh tim… Đây là những tác nhân gây phù chi dưới.

(Nguồn: Vietnamnet/sohu)