Big 7 Travel là một website uy tín chuyên chia sẻ những điểm đến thú vị trên thế giới, những trải nghiệm mà dân du lịch cần biết trước khi đặt chân đến một quốc gia nào đó. Những thông tin của trang web này cũng được nhiều tạp chí, báo quốc tế uy tín dẫn lại.

Và mới đây nhất, dựa trên khảo sát 1,5 triệu người, Big 7 Travel đã công bố 50 điểm đến đẹp nhất năm 2020, đặc biệt trong đó có điểm đến của Việt Nam – Mù Cang Chải.

Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020

Mù Cang Chải – Việt Nam vinh dự có mặt trong top 50. Ảnh: hueandsuntravel.

Tự hào Mù Cang Chải (Yên Bái, Việt Nam) xếp thứ 21 trong 50 điểm đến đẹp nhất năm 2020

Big 7 Travel có đăng tải, Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, Việt Nam nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín. Lúc này, nhìn từ trên cao, Mù Cang Chải như một bức tranh tuyệt đẹp, không phải anh họa sĩ nào cũng họa lại được. Nơi đây còn có nền văn hóa bản địa đặc sắc với những phong tục vô cùng đặc biệt, người dân hiền hòa, chất phác.

Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020

Mù Cang Chải nhìn từ trên cao. Ảnh: The_prabster.
Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020

Các bạn trẻ xem đây là điểm check-in thú vị. Ảnh: thuynhung141199.
Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020

Những đứa trẻ đáng yêu ở Mù Cang Chải. Ảnh: ig_vietnam.

Top 5 điểm đến đẹp nhất thế giới của Big 7 Travel

1. Vườn quốc gia Torres del Paine, Chile

Theo bảng xếp hạng của Big 7 Travel thì  Vườn quốc gia Torres del Paine, Chile là địa điểm đầu tiên trong 50 điểm đến đẹp nhất thế giới 2020. Nơi đây có một nét hoang dã tuyệt vời, từ những hồ băng cổ đại, tới dãy núi Cordillera, những con báo cuga hay đàn lạc đà guanaco lang thang kiếm ăn.

Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020

Phong cảnh hoang dã tuyệt vời. Ảnh: Timothydhalleine.

2. Quần đảo Faroe, Đan Mạch

Quần đảo Faroe, Đan Mạch nằm ở Bắc Đại Tây Dương bao gồm 18 ngọn núi. Nơi đây có những thác nước trong vắt cùng những ngọn đồi với xanh mướt, trải dài đến tận hư không.

Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020

Sự kết hợp giữa đồi và biển giúp nơi đây thu hút khách du lịch. Ảnh: Travellexia.

3. Vườn quốc gia Grand Teton (Wyoming)

Nơi đây, cảnh tượng rất hùng vĩ với thung lũng, hồ nước, núi non trập trùng. Du khách đến đây có thể nghỉ lại trong những căn nhà gỗ và chờ đến hoàng hôn để ngắm một cảnh tượng cực kì lãng mạn. Buổi tối, có thể chiêm ngưỡng cả một bầu trời đầy sao.

Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020

Khung cảnh lãng mạn, ấm áp. Ảnh: Jack Graham.

4. Sông Quế Giang (Trung Quốc)

Con sông Quế Giang uốn lượn phía dưới những khối núi đá vôi trông vô cùng hùng vĩ. Đây chính là một kỳ quan thiên nhiên của thế giới đã từng được National Geographic chọn vào top 10 kỳ quan nước của thế giới.

Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020

Thực sự là một kì quan tuyệt tác. Ảnh: Maxrivephotography.

5. Hồ Bled (Slovenia)

Hồ Bled (Slovenia) nằm ẩn mình trong núi Julian, đây là một kiệt tác của mẹ thiên nhiên vì khung cảnh quá nên thơ, trữ tình. Giữa hồ có một hòn đảo nhỏ được xây dựng nhiều tòa nhà, trong đó có nhà thờ Mary the Queen với tòa tháp cao 52 m nổi bật. Nơi đây cũng được các cặp tình nhân đến để cử hành hôn lễ.

Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đẹp nhất thế giới 2020

Nhà thờ nơi các cặp tình nhân chọn để cử hành hôn lễ. Ảnh: Ilyaivan0v.

Trên thế giới có nhiều địa điểm du lịch làm tuyệt vời, xứng đáng là kì quan thiên nhiên. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ, mảnh đất hình chữ S này cũng có nhiều điểm đến hấp dẫn, thú vị, điển hình như Mù Cang Chải xếp hạng 21/50 cho những điểm đến thú vị năm 2020. Còn bạn, đã đặt chân đến vùng đất nổi tiếng với ruộng bậc thang chưa, cùng chia sẻ nhé!

CN TRAVELER: NHÀ THỜ TÂN ĐỊNH THUỘC TOP 10 ĐIỂM ĐẾN MÀU HỒNG ĐẸP NHẤT

Theo bảng xếp hạng của tạp chí du lịch của Mỹ CN Traveler, nhà thờ Tân Định bất ngờ lọt top 10 địa điểm màu hồng đẹp nhất thế giới.

Nhà thờ Tân Định, Sài Gòn mang một màu hồng xinh đẹp, thiết kế dựa theo phong cách La Mã với các yếu tố Gothic và Phục Hưng, được xây dựng từ thế kỉ 18.

Với du khách hoặc những tín đồ yêu thích việc chụp ảnh thì nơi đây chính là địa điểm sống ảo vô cùng nổi tiếng. Việc “lọt top” càng giúp vị thế Việt Nam ngày càng rõ hơn trên bản đồ du lịch quốc tế.