Nếu hỏi đàn ông dễ dàng lung lay trước điều gì ở phụ nữ, câu trả lời hẳn sẽ là nhan sắc. Thế nhưng một khi họ đến vì vẻ ngoài thì cũng có ngày họ ra đi vì điều đó. Bởi thế cho nên mới có những chị vợ xinh đẹp vẫn vị “cắm sừng”, trong khi người phụ nữ tưởng chừng chẳng có gì đặc biệt lại được bao người săn đón, chàng nào may mắn có được thì mãi chẳng muốn buông tay.

Nhan sắc dẫu được ưu ái cũng không thể quyết định được hết mọi thứ, nhất là trong tình yêu. Người phụ nữ đủ sức khiến đàn ông si mê không cần sở hữu nhan sắc quá nổi bật nhưng sẽ có một trong 6 đặc điểm sau đây:

Phụ nữ có nụ cười tươi thì dù không xinh đẹp cũng khiến đàn ông si mê

Phụ nữ không xinh đẹp vẫn có thể khiến đàn ông say như điếu đổ. Ảnh: Vương Minh Anh

Hàm răng trắng và nụ cười tươi  

Xin khẳng định, đây chính là một trong những đặc điểm cơ thể khiến cả nam giới lẫn nữ giới bị thu hút nhất, điều này dựa theo một nghiên cứu được Match Group – công ty chuyên về dịch vụ hẹn hò trực tuyến khảo sát trên 5.500 người trưởng thành độc thân, độ tuổi trên 21. Kết quả cho thấy có tới 60% nam giới và 71% phụ nữ khẳng định họ thường chú ý nhất đến hàm răng của đối phương trong buổi hẹn hò. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người sở hữu nụ cười đẹp thường dễ thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phụ nữ có nụ cười tươi thì dù không xinh đẹp cũng khiến đàn ông si mê

Ai cũng muốn tiếp xúc, làm quen với những người có nụ cười tươi. Ảnh: Vương Minh Anh

Việc ai đó sở hữu hàm răng trắng, đẹp chứng tỏ họ có thói quen sống, sức khỏe và di truyền tốt. Hàm răng trắng sẽ giúp bạn tự tin và cười nhiều hơn, người phụ nữ sở hữu nụ cười tươi giúp đàn ông cảm nhận được họ là người có tính cách dễ chịu, tích cực, dễ gần.

Mái tóc khỏe mạnh, thơm và được trau chuốt cẩn thận

Mái tóc mềm mượt và có mùi hương là yếu tố giúp đàn ông dễ dàng cảm nhận được sự nữ tính của người phụ nữ. Cảm giác khi chạm vào một mái tóc như vậy còn có thể giúp làm gia tăng tình cảm của cánh mày râu. Ngược lại, bạn sẽ mất đi cơ hội chiếm được cảm tình của chàng nếu để lộ mái tóc khô xơ, ít được chăm sóc, cắt tỉa.

Cốt cách và thần thái tự tin, riêng biệt  

Nhiều người phụ nữ thực chất không cần nỗ lực vẫn thu hút người khác bởi năng lượng tích cực tỏa ra trên người họ một cách tự nhiên đã gây được thiện cảm trong mắt người đối diện. Trong khi đó, bạn có thể bắt gặp một ai đó trông vô cùng quyến rũ thông qua cách họ chưng diện, nhưng nếu họ không sở hữu sức hút từ bên trong thì cũng sẽ nhanh chóng bị lu mờ.

Thế nên, việc các nàng cần làm tốt trước tiên đó là xây dựng cho mình một lối sống, một phong cách và cá tính riêng, thay vì chỉ chăm chăm vào đầu tư cho vẻ ngoài. Chính sự duyên dáng, thú vị trong tính cách mới là “sợi lạt mềm” giữ chân người ở lại.

Phụ nữ có nụ cười tươi thì dù không xinh đẹp cũng khiến đàn ông si mê

Phụ nữ cần tạo cho mình một lối sống, một phong cách và cá tính riêng biệt. Ảnh: Trà Trần

Phụ nữ hiểu đàn ông  

Phụ nữ khao khát có một người tình lãng mạn, còn đàn ông thì cần một người tri kỷ thấu hiểu. Thế nên, người phụ nữ tinh tế, biết nắm bắt tâm lý đàn ông luôn dễ dàng khiến cánh mày râu bị cuốn hút hơn. Những người phụ nữ như vậy thường sâu sắc, có trí tuệ, lời nói ra được đàn ông nể, còn lúc họ im lặng đàn ông cũng đặc biệt để tâm.

Quyến rũ nhưng không lả lướt  

Không phải ăn mặc khêu gợi mới là quyến rũ. Trong mắt đàn ông, người phụ nữ quyến rũ thực sự là người biết cách ăn mặc gợi cảm một cách có chừng mực, khiến đàn ông đổ “đứ đừ” vì ánh mắt, cử chỉ đáng yêu chứ không phải là vẻ lả lướt, đong đưa.

Phụ nữ có nụ cười tươi thì dù không xinh đẹp cũng khiến đàn ông si mê

Quyến rũ nhưng không lả lướt. Ảnh: Trà Trần

Người phụ nữ hấp dẫn và giữ chân được đàn ông không nằm ở vẻ ngoài xinh đẹp mà phụ thuộc vào tính cách cũng như vẻ đẹp tâm hồn. Sắc diện nào rồi cũng sẽ phai tàn theo năm tháng, nhưng những giá trị bên trong thì dù bao lâu đi nữa vẫn còn ngự trị. Sở hữu một trong 6 đặc điểm trên đây thì phụ nữ sẽ dư sức khiến đàn ông mê đắm cả đời.

Còn bạn thì sao, bạn cho rằng điểm nào ở phụ nữ dễ khiến cánh mày râu “đổ đứ đừ”?

KHÔNG XINH ĐẸP, 2 NGƯỜI PHỤ NỮ VẪN ĐƯỢC CHỒNG TỶ PHÚ XEM NHƯ BÁU VẬT

Hai trong số những minh chứng sống cho việc phụ nữ dù không xinh đẹp nổi bật vẫn dư sức khiến đàn ông xem như “báu vật”, đó chính là Priscilla Chan (vợ CEO Facebook) và Melinda French (vợ tỷ phú Bill Gates).

Hai người phụ nữ này là đại diện cho kiểu phụ nữ cá tính, trí tuệ, biết tôn trọng, thấu hiểu và luôn ủng hộ chồng của mình. Vậy nên dẫu người đàn ông của họ có là những người giàu nhất, giỏi nhất, được hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới khao khát, vây quanh thì cũng không ai có thể thay thế vị trí của họ trong lòng đức lang quân.