Không uổng phí công sức khán giả chờ đợi, MV “Đàn Ông Không Nói” với sự kết hợp của ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh cùng những khuôn nhạc trầm lắng và rapper Karik sâu sắc trong từng câu rap đã khiến cộng đồng fan Vpop không khỏi bình luận thật nhiều lời có cánh để khen ngợi. Đây không chỉ là một sản phẩm âm nhạc, mà còn là một câu chuyện được kể bằng giai điệu, để tiếp thêm động lực cho những “đấng mày râu” và gợi lên cho mọi người sự thấu hiểu để yêu thương hơn những người đàn ông của mình.

“Đàn Ông Không Nói” mở đầu với ngày 28 Tết, khung cảnh ngày Tết vẫn nhộn nhịp, nhưng hình như, có người vẫn chưa thể trở về nhà. Phan Mạnh Quỳnh bên những phím đàn, hát thay cho những lời đàn ông không nói “cuốn sách đời người có biết bao câu chuyện phía sau muôn màu.” Từ đây, mở ra những câu chuyện muôn màu về anh chàng phục vụ hay người vận chuyển hoa Tết, tưởng bình thường nhưng hé mở biết bao nỗ lực của những người đàn ông trong xã hội hiện tại: “Mong nơi thương yêu nhận về yên vui, vai ta gánh thay gian nan. Cố gắng sớm tối đàn ông chẳng nói, lúc mệt nhoài không nghe kêu than”.

Phan Mạnh Quỳnh và Karik không nói nhưng bất ngờ collab cực đỉnh trong MV mới

Phan Mạnh Quỳnh chạm tới trái tim khán giả với những câu hát sâu sắc.

Nếu Phan Mạnh Quỳnh chạm vào trái tim của người nghe bởi sự nhẹ nhàng, da diết, trầm buồn nhưng rất đỗi chân thành, khiến ai cũng có thể tìm thấy chính hình ảnh của mình giữa cuộc sống mưu sinh nhiều thử thách. Thì khi Karik mở lời, bao nhiêu nội tâm của nhân vật được bộc lộ như những vầng thơ trên nền nhạc. Nếu nói “lao động là một nét đẹp” thì mọi vất vả ngược xuôi của những cánh mày râu trong xã hội vào những ngày cuối cùng của năm được khắc họa thật đẹp trong MV.

Phan Mạnh Quỳnh và Karik không nói nhưng bất ngờ collab cực đỉnh trong MV mới

Câu chuyện “nỗ lực vì những con người mà ta cho là xứng đáng” của cánh mày râu được Karik thể hiện qua lời rap và cách gieo vần “đắt xắt ra miếng”.

Ngoài phần hình ảnh ý nghĩa, mỗi giai điệu và câu từ đều mô tả chân thật về nghị lực và tình yêu đằng sau đôi vai gồng gánh của những người đàn ông. Khán giả còn cảm nhận được hình ảnh của mình trong câu chuyện, đồng cảm và trân trọng sự ca ngợi của 2 nghệ sĩ dành cho những tấm gương nỗ lực vì tình yêu và gia đình của người đàn ông. MV nhận được rất nhiều nhận xét: “Cảm ơn anh Quỳnh & anh Karik vì đã mang những tâm tư của cánh đàn ông vào bài hát này”.

Phan Mạnh Quỳnh và Karik không nói nhưng bất ngờ collab cực đỉnh trong MV mới

Những lát cắt cuộc sống và nhiệt huyết cuồn cuộn của người đàn ông khi nỗ lực vì gia đình “Ai cũng có hơn 1 lý do để cố gắng vì điều mình xem như mạng sống. Lấy nụ cười người thân làm động lực”.

Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ rằng, khi được nhãn hàng nước tăng lực Sting mời hợp tác trong dự án “Đàn Ông Không Nói” và được truyền cảm hứng về một bài hát “đàn ông ca” anh đã cực kì hứng thú. Anh cũng đánh giá đây là một dự án giúp anh tạo ra sự khác biệt rất lớn so với các sáng tác trước đây của mình. Trong suốt quá trình làm việc, anh có cơ hội hát ra hết những nghĩ suy và thấu hiểu, gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả cánh đàn ông. Rằng, đằng sau mỗi giờ làm thêm, ca nhận thêm, cuốc chạy thêm… của những người đàn ông, chính là một lí do lớn chỉ đàn ông mới hiểu. Cảm ơn nhãn hàng Sting đã cho anh và Karik cơ hội hợp tác cùng nhau để dành một cái vỗ vai những người đàn ông ngoài kia, không những đang cặm cụi nỗ lực, mà còn nỗ lực hơn bình thường vì một lí do lớn hơn chính bản thân mình: Họ vượt trên giới hạn thể chất và tinh thần VÌ NGƯỜI THÂN YÊU. Vì là đàn ông nên phải gánh vác. Cũng vì là đàn ông nên làm không nói, cực không than, ngày ngày thầm lặng vắt sức mình chẳng cần ai biết.

Qua MV “Đàn ông không nói”, nhãn hàng nước tăng lực Sting muốn dành một sự tri ân đến những người đàn ông đã luôn nỗ lực hết mình vì những lý do lớn hơn chính bản thân họ. Sting thấu hiểu những mệt nhòai không nói đó, và sẽ luôn là một người bạn đồng hành, tiếp thêm năng lượng và nỗ lực cho những người đàn ông đang cố gắng ngoài kia.