“Hải Lan” Trương Quân Ninh muốn rơi vào tình yêu cùng Châu Tấn

Trong Hậu Cung Như Ý Truyện, Trương Quân Ninh vào vai Kha Lí Diệp Đặc Hải Lan, chị em tình thâm của Ô Lạt Na Lạp Như Ý (Châu Tấn). Nếu Du Phi Hải Lan tốt nhì với Như Ý thì không ai dám nhận mình tốt nhất. Trong suốt hành trình từ lúc Như Ý còn là Thanh Anh, đến lúc đổi tên sang Như Ý, trở thành Nhàn Phi rồi bị giam trong lãnh cung, rồi trở thành Hoàng hậu… luôn có hình bóng Hải Lan sau lưng.

Từ một người nhút nhát, chỉ biết cam chịu, mỗi khi bị bắt nạt lại về khóc với Như Ý.

Hải Lan đã thay đổi, trở nên sắc sảo và quyết đoán hơn.

Vì chỉ có như vậy, Hải Lan mới có thể tự bảo vệ mình và Như Ý khỏi các âm mưu giăng bẫy chốn hậu cung.

Từ một người nhút nhát, chỉ biết cam chịu, Hải Lan đã tự thay đổi trở nên sắc sảo, quyết đoán hơn khi Như Ý bị giam trong lãnh cung. Không chỉ là để tự bảo vệ mình, mà còn là để bảo vệ Như Ý. Vì Như Ý, Hải Lan chấp nhận liều mạng, tự hạ độc mình và đứa con trong bụng để cứu tỷ tỷ ra khỏi lãnh cung. Có nhiều chuyện, Hải Lan còn thay Như Ý quyết đoán để giải quyết những mầm mống gây họa, dù biết rằng sẽ bị Như Ý giận.

Hải Lan luôn ở đằng sau Như Ý, dù khi đó Như Ý vui hay buồn, vinh quang hay tủi nhục.

Những ngày Như Ý ở trong lãnh cung, không chỉ lén mang đồ dùng cần thiết cho Như Ý, Hải Lan còn thả diều để Như Ý có thể nhìn thấy.

Ngày nhìn thấy Như Ý mặc lễ phục để trở thành Hoàng hậu, Hải Lan còn vui hơn cả Như Ý.

Ngoài đời, Trương Quân Ninh rất ngưỡng mộ Châu Tấn, có thể nói Châu Tấn chính là thần tượng của cô. Khi được đảm nhận vai chị em tình thâm với Châu Tấn, Trương Quân Ninh đã xem đây là một vinh dự. Khán giả tình cờ tìm thấy một phỏng vấn đã cũ, trong đó Trương Quân Ninh có nói rằng cô rất muốn thử sức ở một vai diễn nảy sinh tình yêu với nữ giới và nếu được chọn bạn diễn thì đó là Châu Tấn. Nay nhờ Hậu Cung Như Ý Truyện, điều đó đã phần nào trở thành sự thật.

Trương Quân Ninh nói rằng Châu Tấn chính là thần tượng của cô.

Có lẽ đối với Trương Quân Ninh, vai diễn Hải Lan thành công vẫn không vui bằng việc được diễn xuất cùng với Châu Tấn.

“Lý Ngọc” Hoàng Hựu Minh chấp nhận làm thái giám vì Châu Tấn

Thái giám thân cận nhất của Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) là Lý Ngọc, vai diễn này được thủ vai bởi Hoàng Hựu Minh. Không những đẹp trai, Lý Ngọc còn là người hiểu chuyện, ngay thẳng, trọng tình cảm, sống có trước có sau. Lý Ngọc yêu cung nữ Nhị Tâm, nhưng biết mình không thể đem lại mái ấm hạnh phúc có con có cháu cho người thương, Lý Ngọc chỉ âm thầm đơn phương rồi thật lòng chúc phúc cho đám cưới của Nhị Tâm và Giang Dự Bân. Đối với Như Ý, Lý Ngọc rất tôn trọng và yêu quý vị nữ chủ tử này. Ngày Như Ý bị giam vào lãnh cung, Lý Ngọc rơi nước mắt đưa tiễn, rồi lại rưng rưng lệ mừng vui khi đón Như Ý trở ra từ lãnh cung. Để giúp Như Ý giải oan khi bị Gia Quý Phi vu cáo hẹn hò lén lút với đại sư, Lý Ngọc liều mạng tráo đồ trong tủ của Càn Long…

Lý Ngọc là người ngay thẳng, trọng tình cảm.

Khi cần cũng có thể rất quyết đoán sắc bén.

Yêu đơn phương Nhị Tâm, nhưng biết mình không thể mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho người thương...

Lý Ngọc đã chúc phúc cho đám cưới của Nhị Tâm bằng món quà to lớn là 50 mẫu ruộng đất kinh thành.

Đảm nhận vai thái giám là một thử thách với Hoàng Hựu Minh vì nó khác với những vai diễn trước đây anh từng đảm nhận như trong Kim Ngọc Lương Duyên, Sam Sam Đến Rồi, Phù Dao… Bản thân Hoàng Hựu Minh cũng thú nhận vì vai diễn Lý Ngọc, anh đã từ chối một số kịch bản khác. Khi được hỏi lý do nhận vai thái giám, Hoàng Hựu Minh đã trả lời rằng: “Vì Châu Tấn là thần tượng của tôi”.

Ngày Châu Tấn phải vào lãnh cung, Lý Ngọc đã tiễn Như Ý đi.

Mắt rưng rưng dặn dò Như Ý hãy cố sống tốt, mạnh khỏe.

Ngày Như Ý ra khỏi lãnh cung...

Lý Ngọc là người đến đón nàng, lần này là với nụ cười mừng vui.

“Bạch Nhị Cơ” Hà Hoằng San khóc vì phải tát Châu Tấn

Ban đầu, Hà Hoằng San đến để thử vai Nhị Tâm – cung nữ thân cận của Như Ý vì thần tượng Châu Tấn, nhưng lại được giao vai Bạch Nhị Cơ. Nàng theo lời Thái hậu quyến rũ Càn Long, trở thành một phi tần trong hậu cung của hoàng đế. Khi mang thai lần đầu tiên, chẳng may Mai Tần bị hãm hại, đứa trẻ sinh ra dị dạng và qua đời ngay lập tức, được mang đi chôn. Ngay cả mặt mũi con mình như thế nào Bạch Nhị Cơ cũng chưa từng được nhìn thấy. Về sau khi Càn Long ban cho rượu độc để chết, Mai Tần đã được Như Ý đến tiễn đưa. Như Ý đã chuẩn bị sẵn nơi chôn cất cho Mai Tần để nàng được gần con, như một niềm an ủi cho số phận của một bông hoa cả đời chỉ là quân cờ trong tay người khác.

Để được Càn Long để mắt đến, Bạch Nhị Cơ đã cố tình đàn sai khi lần đầu diện kiến hoàng đế.

Bạch Nhị Cơ không ngờ rằng mình không chỉ đàn sai một lần đó, mà là đã đàn sai cả khúc nhạc cuộc đời.

Bạch Nhị Cơ từ đầu cho đến cuối chỉ là quân cờ trong tay người khác, cuối cùng chết trên cây đàn tì bà yêu thích của mình.

Từ một cô gái xinh đẹp, hoạt bát, miệng lưỡi sắc sảo, sau khi mất con Bạch Nhị Cơ xuống tinh thần trầm trọng, ngay cả sức khỏe cũng hao tổn. Khi nghe A Nhược tố cáo Như Ý đã hại chết con mình, Bạch Nhị Cơ không đủ tỉnh táo để phân rõ trắng đen, đã chồm tới tát Như Ý một cái nổ đom đóm mắt. Phân cảnh này đã làm Hà Hoằng San vô cùng lo lắng. Ban đầu cô đề nghị đạo diễn sử dụng một bàn tay khác vì sợ mình không dùng đúng lực, làm tổn thương bạn diễn. Nhưng chính Châu Tấn đã động viên Hà Hoằng San và nói chính cô phải đóng cảnh này. Cũng vì quá căng thẳng, Hà Hoằng San đã vô ý quẹt nhẹ vào mắt Châu Tấn khi diễn cảnh cầm roi đánh Như Ý. Dù không có gì quá nghiêm trọng nhưng Hà Hoằng San đã khóc vì đã làm Châu Tấn bị thương.

Vì thần tượng Châu Tấn, Hà Hoằng San đã đến để thử vai cung nữ Nhị Tâm, nhưng cuối cùng lại được giao vai Bạch Nhị Cơ.

Với vai Bạch Nhị Cơ, Hà Hoằng San đã có một vai diễn hay.

“Uyển Tần” Tào Hy Văn xem Châu Tấn diễn và bật khóc

Uyển Tần là một trong những phi tần nhạt nhòa nhất Hậu Cung Như Ý Truyện vì không tham gia và cũng không bị cuốn vào trận chiến tranh sủng. Uyển Tần ngày ngày ở trong phòng mình, vẽ tranh Càn Long, vẽ từ khi hoàng đế còn trẻ cho đến khi đã có râu.

Uyển Tần không tranh sủng, cũng không có khả năng tranh sủng.

Hàng ngày cô chỉ biết vẽ tranh Càn Long treo đầy phòng để ngắm.

Tào Hy Văn rất nể phục tài năng diễn xuất của Châu Tấn. Khi được trực tiếp xem Châu Tấn diễn phân cảnh bị A Nhược bán đứng, đổ tội hãm hại hoàng tự – là con của Bạch Nhị Cơ và Di Quý Nhân, Tào Hy Văn đã hiểu thế nào là thiên tài diễn xuất. Không cần một lời thoại nào, chỉ thông qua ánh mắt, tất cả sự bàng hoàng, đau đớn và cả giận dữ của Như Ý đều được Châu Tấn thể hiện xuất sắc. Khi nhìn thấy Châu Tấn ngấn lệ trong phân cảnh ấy, Tào Hy Văn cũng khóc theo vì quá xót xa cho nhân vật Như Ý.

Kinh ngạc...

đau đớn vì bị người thân cận nhất phản bội...

cho đến căm phẫn, tất cả đều được Châu Tấn thể hiện bằng ánh mắt vô cùng xuất sắc, không cần một lời thoại nào.

Bộ phim Hậu Cung Như Ý Truyện đang được phát sóng lúc 20:00 hàng ngày trên SCTV Phim Tổng Hợp, vị trí số 8 trên hệ thống SCTV- Cáp Analog.