Sau tất cả, tình tiết mà các fan Hậu Cung Như Ý Truyện mòn mỏi ngóng chờ đã đến. Trong tập 47, 48, Như Ý đã chính thức được Thái hậu chấp nhận, lên ngôi Kế Hoàng hậu. Đại lễ phong hậu cũng là một trong những đại cảnh long trọng nhất trong phim.

Như Ý trong bộ phượng bào lộng lẫy được thêu chỉ tím – màu yêu thích của cô.
Cận cảnh gương mặt được trang điểm tỉ mỉ của Hoàng hậu.
Hoàng hậu tiến vào chính điện trong sự chúc phúc của đông đảo quần thần.
Đại cảnh của phim có sự tham gia của cả nghìn diễn viên quần chúng.
Đế hậu tay trong tay hạnh phúc.

Ngay sau khi nắm giữ vị trí Trung cung, Như Ý lập tức chấn chỉnh lại dàn phi tần. Người đầu tiên mà Hoàng hậu cho “nếm mùi đau khổ” chính là Gia quý phi – kẻ đứng sau hãm hại Như Ý và gián tiếp hại chết Đại a ca. Lấy cớ tặng quà mừng Gia quý phi phục vị, Như Ý ban cho Kim Ngọc Nghiên một đôi khuyên tai có móc thô, khiến Ngọc Nghiên phải chảy máu rách tai mới đeo vào được.

Bên cạnh Như Ý cũng xuất hiện thêm một nô tì thân cận Dung Bội, chính là nhân vật “Dung ma ma” lừng lẫy trong Hoàn Châu Cách Cách, người từng dùng châm tra tấn Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vi. Dung Bội trong Hậu Cung Như Ý Truyện vẫn còn khá trẻ trung, nhưng sự trung thành với Hoàng hậu và cách ra tay mạnh bạo chẳng kém gì Dung ma ma ngày trước.

Dung ma ma của Hậu Cung Như Ý Truyện
Gia quý phi bị Dung Bội xỏ khuyên đến rách tai.

Tuy đã lên ngôi Hoàng hậu, chặng đường gian nan và đau khổ của Như Ý mới chỉ bắt đầu. Lệnh phi sẽ dần dần “tung chiêu”, phế bỏ Gia quý phi để trở thành phản diện chính của bộ phim.

Bộ phim Hậu Cung Như Ý Truyện đang được phát sóng lúc 20:00 hàng ngày trên SCTV Phim Tổng Hợp, vị trí số 8 trên hệ thống SCTV- Cáp Analog.