Đây mới là ba phi tần có nhan sắc diễm lệ nhất Hậu Cung Như Ý Truyện theo miêu tả của tác giả Lưu Liễm Tử.

“Á hậu 2”: Thư Phi – Diệp Hách Na Lạp Ý Hoan

Nhan sắc Diệp Hách Na Lạp Ý Hoan (Trần Hạo Vũ) được miêu tả dịu dàng, thanh tao, trong sáng, giống như ánh trăng đêm.

Vai diễn Thư Phi Ý Hoan được thể hiện bởi Trần Hạo Vũ.

Không chỉ xinh đẹp thanh tao, dịu dàng, Ý Hoan còn rất am hiểu thơ ca, lòng dạ thẳng thắn, một lòng yêu thương Càn Long.

Tình cờ gặp Càn Long khi hoàng đế đi thăm lăng ngoài kinh thành, Ý Hoan đã đem lòng tương tư. Nhờ gương mặt xinh đẹp, lại tinh tế, am hiểu thơ ca, Thái hậu đã dọn đường để Ý Hoan vào hậu cung, trở thành quân cờ cho mình. Nhưng cũng chính vì thế, ngay từ ban đầu, Càn Long đã đề phòng Ý Hoan. Hoàng đế thường xuyên ban thuốc để nàng không thể có thai, nhưng lại “ngụy trang” nói rằng đây là thuốc an thai đặc biệt. Ý Hoan không hề nghi ngờ, chỉ vui sướng nhận bát thuốc uống thường xuyên.

Nhờ Thái hậu tiến cử, Ý Hoan mới có cơ hội ra mắt Càn Long và trở thành phi tần của hoàng đế.

Nhưng vì thật lòng với Càn Long, Ý Hoan đã không trở thành

Giữa hậu cung, Ý Hoan phớt lờ tất cả các âm mưu tranh giành ngôi vị của các phi tần. Thư Phi dịu dàng nhưng thẳng thắn, lễ độ nhưng không xu nịnh. Nhiều lần Ý Hoan chán ghét ra mặt khi nhìn thấy các phi tần khác ngọt nhạt, nịnh nọt… chỉ để lấy lòng người có địa vị cao. Những lúc như vậy, nàng thường lạnh nhạt đứng dậy bỏ đi nơi khác, không buồn để tâm tới. Chính vì thế, Ý Hoan với Như Ý (Châu Tấn) rất hợp nhau. Tình cờ biết được thuốc mà Ý Hoan hay uống là thuốc ngừa thai, Như Ý xót xa nhắc khéo để nàng đừng uống nữa.

Ý Hoan là một trong ít các phi tần trong hậu cung chỉ yêu Càn Long mà không cần địa vị, quyền lực.

Ý Hoan cũng không âm mưu hãm hại các phi tần khác, luôn để mình đứng ngoài vòng xoáy thị phi hậu cung.

Ý Hoan là một trong ba phi tần thật lòng thật dạ yêu Càn Long. Chấp nhận vì Càn Long mà Ý Hoan bị Thái hậu trách mắng, thậm chí cho ăn tát. Chính vì vậy, khi biết đáp lại chân tình của mình chỉ là tâm địa nghi kị độc ác của Càn Long, Ý Hoan đã tuyệt vọng tự thiêu mình trong biển lửa.

Câu chuyện về Ý Hoan là câu chuyện về một trái tim chân tình thuần khiết phải chịu cảnh chìm trong biển lửa tuyệt vọng vì đã yêu sai người.

“Á hậu 1”: Gia Quý Phi – Kim Ngọc Nghiên

Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi) khác với các phi tần khác, xuất thân của nàng là từ xứ nhân sâm Triều Tiên xa xôi. Nhan sắc của Kim Ngọc Nghiên được miêu tả là rực rỡ, sắc sảo, như ngày Hè ngập nắng. Sắc đẹp của Kim Ngọc Nghiên cũng được các phi tần khác công nhận, Như Ý và Hải Lan đã từng nể phục nàng sau khi sinh con vẫn rất xinh đẹp, trẻ trung.

Tân Chỉ Lôi - Nữ diễn viên có ánh mắt sắc bén đảm nhận vai Kim Ngọc Nghiên.

Kim Ngọc Nghiên đến từ Triều Tiên xa xôi, vừa có sắc đẹp vừa có trí tuệ, tính cách sắc sảo quyết đoán.

Không chỉ có nhan sắc sắc sảo, tính cách của Kim Ngọc Nghiên cũng rất cao ngạo, có phần ngang ngược. Dù thuộc tuyến phản diện nhưng sức hút từ Gia Quý Phi rất khó chối từ. Kim Ngọc Nghiên cũng là một trong những phi tần thông minh nhất hậu cung, cư xử cũng rất khôn khéo. Ẩn mình trong bóng tối, ngoài mặt thể hiện cho người khác nghĩ mình “thẳng như ruột ngựa”, nhưng kì thực Kim Ngọc Nghiên tính mưu kế rất sâu. Gia Quý Phi luôn biết lúc nào thì nhả mồi, giật dây, gài bẫy… khiến các đối thủ của mình tự đấu đá lẫn nhau rồi dần dần rớt khỏi đường tranh đến ngôi vị hoàng hậu.

Kim Ngọc Nghiên thể hiện ngoài mặt là một người thẳng thắn,

Nhưng bên trong lại nhiều mưu sâu kế hiểm.

Nhưng Kim Ngọc Nghiên đến cuối cùng vẫn là một mỹ nhân bất hạnh trong Tử Cấm Thành. Nàng một lòng muốn củng cố địa vị cho người thương là Thế tử ở quê nhà Triều Tiên, một thân một mình nơi đất khách tự mình tồn tại và vươn lên. Nhưng cuối cùng lại bị chính người thương ruồng bỏ, bị Càn Long sỉ nhục, chết trong ê chề.

Kim Ngọc Nghiên một đời cao ngạo, cuối cùng lại nhắm mắt ra đi trong ê chề.

“Hoa hậu”: Dung Phi – Hàn Hương Kiến

Ngay từ khi mới xuất hiện, nhan sắc của mỹ nhân Hồi tộc Hàn Hương Kiến (Lý Thấm) đã khiến Tử Cấm Thành chao đảo. Nàng đẹp hơn cả Ý Hoan và Kim Ngọc Nghiên cộng lại. Không chỉ có Càn Long ngắm nàng đến ngơ ngẩn, các phi tần có mặt cũng đều không thốt nên lời khi nhìn thấy nàng. Các phi tần hiểu rằng nếu Hàn Hương Kiến được vào hậu cung, địa vị của họ trong lòng hoàng đế sẽ bị lung lay.

Nhan sắc của Hàn Hương Kiến không chỉ làm Càn Long ngơ ngẩn mà ngay cả các phi tần cũng phải ngỡ ngàng.

Tính cách Hàn Hương Kiến kiêu kỳ nhưng thẳng thắn. Nàng có một tâm hồn tự do nên rất hợp với Như Ý.

Hàn Hương Kiến có lẽ là mỹ nhân duy nhất dám dùng dao tấn công hoàng đế mà vẫn được xá tội, không thể sinh con vẫn được sủng ái, lạnh nhạt mà vẫn được hoàng đế chiều chuộng. Để lấy lòng ­­­­­nàng, Càn Long còn xây cho nàng một cung điện riêng với kiến trúc quê nhà để Hàn Hương Kiến đỡ nhớ quê. Vốn bị ép phải vào cung, Hàn Hương Kiến ngay từ đầu đã chán ghét Càn Long và cũng sớm nhận ra bộ mặt thật của hoàng đế. Vì gia tộc, Hàn Hương Kiến cuối cùng phải chấp nhận sống trong cung, nhưng cũng tự nguyện uống thuốc để mãi mãi không thể có thai vì không muốn sinh con cho hoàng đế.Vì nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, Hàn Hương Kiến không cần tranh sủng cũng được Càn Long chiều chuộng.

Nhưng Hàn Hương Kiến chưa bao giờ để ý đến Càn Long, thậm chí còn rất hờ hững.

Mặc dù là một trong những nguyên nhân lớn khiến chút tình và niềm tin với Càn Long trong Như Ý cạn sạch, nhưng Như Ý và Hàn Hương Kiến lại có mối quan hệ rất tốt. Tính cách nàng kiêu kỳ nhưng thẳng thắn, sống tự do, rất hào sảng nên Như Ý ngay từ lần nói chuyện đầu tiên đã đem lòng quý mến. Sau khi Như Ý chết, Hàn Hương Kiến là một trong ba nhân tố đắc lực hợp sức lật đổ Lệnh Phi Vệ Yến Uyển, báo thù cho Như Ý.

Sau khi Như Ý qua đời, Hàn Hương Kiến là một trong những nhân vật then chốt hợp lực lật đổ Lệnh Phi, thay Như Ý rửa hận.

Hậu Cung Như Ý Truyện đang được phát sóng lúc 20:00 trên SCTV Phim Tổng Hợp, vị trí số 8 trên hệ thống SCTV- Cáp Analog.