Theo thông tin mà “táo khuyết” khuyến cáo với người dùng thì các thiết bị của hãng hoạt động tích cực nhất ở nhiệt độ từ 0 – 35 độ C. Do đó khi cảm giác máy nóng thì nên dừng sử dụng để tránh làm giảm tuổi thọ của pin.

Trang Zdnet mới đây cho biết kết quả các thử nghiệm của họ và nghi ngờ thói quen dùng sạc nhanh hoặc sạc không dây khiến iPhone nhanh bị nóng hơn.

Thay đổi cách sạc để pin iPhone bền hơn: Nhất là tránh sạc nhanh

Sạc nhanh không thực sự tốt cho độ bền của điện thoại. Ảnh: Daily Hornet

Cách giữ cho iPhone tránh bị quá nhiệt khi sạc

Quá trình sạc pin điện thoại luôn tạo ra nhiệt lượng nhất định, tuy nhiên phương pháp sạc nhanh dễ làm máy nóng bởi sạc nhanh hoạt động theo hai pha. Pha đầu tiên chỉ 10 – 30 phút đã giúp sạc đầy 50 – 70% pin, pha thứ hai sạc chậm rãi số % pin còn lại. Do đó bạn nên ưu tiên dùng sạc truyền thống thay vì sạc nhanh hoặc sạc không dây, nhất là khi muốn nạp pin qua đêm.

Thay đổi cách sạc để pin iPhone bền hơn: Nhất là tránh sạc nhanh

Củ sạc truyền thống giúp iPhone bền hơn. Ảnh: iLounge

Bên cạnh đó, bạn có thể lưu ý thêm một số điều dưới đây để giúp iPhone tránh bị quá nhiệt khi sạc.

– Chuyển đổi dòng điện phù hợp với điện thoại của bạn.
– Kiểm tra và dừng tất cả ứng dụng chạy ngầm trong quá trình sạc.
– Tránh sử dụng điện thoại trong quá trình sạc.
– Nếu muốn sạc nhanh thì phải dùng thiết bị đúng chuẩn (sạc không dây chuẩn Qi).
– Tháo ốp lưng khi sạc.

Thay đổi cách sạc để pin iPhone bền hơn: Nhất là tránh sạc nhanh

Không nên vừa dùng vừa sạc điện thoại. Ảnh: mTrend

Điều cần biết trong quá trình sử dụng giúp iPhone bền hơn

Ngoài các lưu ý khi nạp pin thì trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần tránh một số sai lầm khiến iPhone nhanh hỏng hơn.

Nên để iPhone tự điều chỉnh độ sáng màn hình. Mặc dù cách chỉnh sáng thủ công giúp bạn vừa ý hơn, nhưng hóa ra tính năng tự chỉnh sáng của iPhone sẽ giúp tiết kiệm pin hơn nhiều. Chính Apple cũng xác nhận điều này rồi đấy.

Chỉ thay pin khi cần thiết. Một kỹ thuật viên của Apple tiết lộ có gần 10% thiết bị yêu cầu thay pin khi chưa cần thiết. Để kiểm tra tình trạng pin iPhone, bạn cần cập nhật phiên bản IOS mới nhất, rồi truy cập Settings > Battery > Battery Health (Beta). Nếu mục “maximum capacity” cao hơn 80% tức là pin chưa cần phải thay thế.

Nói thêm về việc sạc pin, hiện tại Apple đã cung cấp tính năng Optimized Battery Charging trên iOS 13. Có tác dụng ghi nhớ thói quen sạc của người dùng, nhất là khi sạc qua đêm. Theo đó, pin sẽ được sạc tới 80% và số còn lại sẽ duy trì tới khi người dùng thức dậy tắt sạc.

“GIẢI CỨU” PIN IPHONE: ÚP MẶT MÀN HÌNH, BẬT TÍNH NĂNG LOW POWER MODE

Khi đang lướt web hoặc chụp ảnh sống ảo mà bị tụt % pin đến mức báo động đỏ thì bạn hãy áp dụng ngay một số mẹo “giải cứu” dưới đây nhé.

Duy trì dung lượng pin bằng chế độ Low Power Mode. Việc mở hàng loạt ứng dụng không cần thiết có thể khiến pin tụt nhanh, lúc này chế độ Low Power Mode sẽ cực kỳ hữu ích giúp “dọn dẹp” máy, các ứng dụng tiêu hao pin được hạn chế ở mức tối đa.

Nếu không sử dụng hãy úp mặt màn hình điện thoại xuống. Thao táo này giúp màn hình điện thoại không cần phát sáng khi có thông báo đến, nhờ đó tiết kiệm dung lượng pin đáng kể…