Tuy chuyện thành công hoặc thất bại phụ thuộc phần nhiều vào nỗ lực cố gắng trong công việc của mỗi người, nhưng đôi khi vấn đề này cũng ảnh hưởng bởi các yếu tố may mắn. Đấy cũng là lý do các chuyên gia phong thủy khuyên chúng ta nên sắp sếp, dọn dẹp nhà cửa thường xuyên… để đón những nguồn năng lượng tích cực vào nhà, mang lại may mắn cho gia đình mình.

Thế nên, thường xuyên chú ý đến những giải pháp phong thủy như sau để giúp thay đổi vận mệnh của mình theo chiều hướng tích cực hơn nha!

8 giải pháp phong thủy giúp gia tăng may mắn, tài lộc ào ạt vào nhà

Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ hoặc trồng cây xanh… cũng là những giải pháp phong thủy giúp thu tài hút lộc vào nhà. Nguồn ảnh: Archdaily.

Chú ý đến vị trí đặt cửa chính

Các chuyên gia phong thủy quan niệm, cửa chính là nơi đón những luồng khí tốt vào nhà. Thế nên, nếu vị trí đặt cửa chính không hợp lí cũng đồng nghĩa rằng bạn đang cản trở những luồng năng lượng tích cực hoặc những điều may mắn vào nhà. Và tất nhiên, điều ấy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến con đường công danh lẫn tài lộc của gia đình.

8 giải pháp phong thủy giúp gia tăng may mắn, tài lộc ào ạt vào nhà

Đặt cửa chính không hợp lí cũng có thể cản trở những luồng năng lượng tích cực hoặc những điều may mắn vào nhà. Nguồn ảnh: Wedo.

Vậy nên, ngoài việc chăm chút cửa chính luôn sạch sẽ thì gia chủ cũng cần quan tâm đến vị trí và hướng cửa chính của ngôi nhà mình. Đặc biệt là nên đặt cửa chính ở hướng thuận lợi, dễ nhìn vì nếu cửa chính vào nhà vừa khó tìm vừa khiến khách bối rối thì cơ hội đến với gia chủ cũng như thế, rất u tối và nhạt nhòa.

Thường xuyên mở cửa

Để giúp nguồn năng lượng lưu thông tốt trong nhà thì gia chủ nên thường xuyên mở cửa, ít nhất cũng nên mở một vài cửa chính trong nhà một lần/ một ngày. Bên cạnh việc mở cửa thì cũng đừng quên quét dọn bậc thềm, sân nhà… (nếu có) luôn sạch sẽ.

8 giải pháp phong thủy giúp gia tăng may mắn, tài lộc ào ạt vào nhà

Ngoài giúp không khí lưu thông, mở cửa thường xuyên còn thu tài hút lộc vào nhà. Nguồn ảnh: Cafeland.

Theo các chuyên gia phong thủy, ngoài việc giúp không khí trong nhà lưu thông tốt và tươi mới hơn thì mở cửa nhà thường xuyên còn như “gọi mời” nguồn năng lượng tốt, thu tài hút lộc vào nhà, mang đến nhiều vận may về tài lộc và cả sức khỏe cho gia đình.

Chăm chút bảng tên và số nhà

Ngoài vị trí cửa chính thì chiếc bảng tên và số nhà cũng cần được chăm chút cẩn thận, kỹ lưỡng, đặc biệt là nên bố trí ở những khu vực dễ nhìn. Bên cạnh đó, số nhà phải đậm nét, rõ ràng và càng độc đáo càng tốt.

8 giải pháp phong thủy giúp gia tăng may mắn, tài lộc ào ạt vào nhà

Bảng số nhà càng rõ ràng thì càng dễ giúp gia chủ thu hút tài lộc. Nguồn ảnh: Pinterest.

Việc chăm chút cho bảng tên và số nhà, theo quan niệm sẽ giúp thu hút tài lộc, đưa may mắn vào nhà. Bảng tên và số nhà càng rõ ràng, sạch sẽ thì càng dễ giúp gia chủ thu hút tài lộc, giúp Thần tài “gõ cửa” đúng ngôi nhà của mình.

Chọn màu sắc phù hợp cho ngôi nhà 

Bên cạnh chăm chút đến cửa chính, bảng tên và số nhà… thì màu sơn của ngôi nhà cũng nên chọn màu sắc cho thật phù hợp với mình. Mỗi màu sắc tượng trưng cho sự thịnh vượng và quyền lực riêng, tuy nhiên, tùy vào sở thích của mình mà bạn nên chọn màu sắc cho tổ ấm sao cho mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất có thể cho gia đình mình.

8 giải pháp phong thủy giúp gia tăng may mắn, tài lộc ào ạt vào nhà

Nên chọn màu sắc cho tổ ấm sao cho mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất cho gia đình mình. Nguồn ảnh: Woodynody.

Ví như, màu đỏ được xem là sắc màu giúp thu hút tài lộc, may mắn, nhưng nếu không thích màu này thì bạn nên chọn màu khác bởi cố sơn màu đỏ sẽ khiến tâm trạng không tốt, thậm chí luôn có cảm giác bức bí thì điều ấy cũng chẳng được lợi gì.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Nhà cửa bẩn, quá lộn xộn, bừa bộn… ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình thì còn được xem không tốt về mặt phong thủy. Điều ấy sẽ cản trở nguồn năng lượng tốt vào nhà, gây hao tài tổn lộc cho gia chủ.

8 giải pháp phong thủy giúp gia tăng may mắn, tài lộc ào ạt vào nhà

Nhà cửa bẩn, lộn xộn… sẽ cản trở nguồn năng lượng tốt vào nhà, gây hao tài tổn lộc cho gia chủ. Nguồn ảnh: Scmp.

Vậy nên, để giúp không khí đối lưu tốt hơn đồng thời thu tài hút vận may vào nhà thì bạn nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa cho thật sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng. Những món đồ đã lâu không dùng đến thì nên sắp xếp thật gọn hoặc cũng có thể vứt đi. Đặc biệt, phong thủy căn bếp cũng cần được chú ý thường xuyên, hãy giữ cho căn bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ, tủ lạnh đầy ắp đồ ăn tươi bởi điều ấy ngoài mang đến cảm giác thoải mái thì còn giúp giữ gìn sự thịnh vượng cùng năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Chú ý đến yếu tố thủy và việc treo chuông gió trước cửa nhà

Ngoài các nơi cần quan tâm như trên thì bạn cũng nên chú ý đến yếu tố thủy trong nhà và cả việc treo chuông gió trước cửa nhà. Nếu nhà hẹp, không có điều kiện để làm hòn non bộ, hồ nước… thì bạn có thể đặt hồ cá/ chậu cá nhỏ trong nhà nhằm giúp cải thiện tài lộc của gia đình. Tuy nhiên, khi bố trí những thứ thuộc yếu tố thủy trong nhà bạn cũng cần chú ý đến vị trí và cả những chủng loại.

8 giải pháp phong thủy giúp gia tăng may mắn, tài lộc ào ạt vào nhà

Có thể đặt chậu cá nhỏ trong nhà nhằm giúp cải thiện tài lộc của gia đình. Nguồn ảnh: Acoda.

Ngoài yếu tố thủy như hồ cá, hòn non bộ… thì việc treo chuông gió trước cửa nhà cũng được xem thu tài hút lộc khá tốt. Dân gian quan niệm, tiếng kêu leng keng của những chiếc chuông gió vừa mang đến cảm giác thư thái cho gia chủ vừa thu hút sự chú ý, mời gọi những điều may mắn, an lành vào nhà.

Trồng cây xanh trong nhà

Cây xanh, ngoài giúp không gian sống thêm thoáng đãng, tươi mới thì còn được xem là một yếu tố khá quan trọng nhằm giúp mang đến tài lộc cho gia đình. Vậy nên, tùy vào diện tích cũng như cấu trúc ngôi nhà mà gia chủ nên chọn trồng những loại cây phong thủy thích hợp để giúp kích thích tài lộc, mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực cho gia đình mình.

8 giải pháp phong thủy giúp gia tăng may mắn, tài lộc ào ạt vào nhà

Ngoài giúp không gian sống thêm thoáng đãng, tươi mới… cây xanh còn được xem là một yếu tố khá quan trọng mang đến tài lộc cho gia đình. Nguồn ảnh: Pinterest.

Tuy vậy, theo các chuyên gia phong thủy, khi trồng cây xanh trong nhà thì tốt nhất là nên đặt chậu cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Vị trí này được xem vừa giúp thu tài hút lộc, tăng cường sức khỏe vừa giúp sự nghiệp của gia chủ dễ thăng tiến, hanh thông hơn.

Trưng bày thêm những vật phảm phong thủy

Những vật phẩm phong thủy như Mèo may mắn, Cóc thiềm thừ, Tỳ hưu… cũng được xem là yếu tố giúp thu tài hút lộc vào nhà rất tốt. Vậy nên gia chủ cũng có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy như trên trưng bày trong nhà nhằm chiêu tài chiêu lộc, thu hút vận may về cho gia đình mình.

8 giải pháp phong thủy giúp gia tăng may mắn, tài lộc ào ạt vào nhà

Mèo may mắn được xem là vật phẩm phong thủy giúp thu tài hút lộc vào nhà rất tốt. Nguồn ảnh: Pinterest.

Theo đó, ngoài Mèo may mắn, Cóc thiềm thừ, Tỳ hưu… thì vẫn còn nhiều vật phẩm phong thủy có ý nghĩa cầu tiền tài, may mắn gia chủ có thể lựa chọn như quả cầu phong thủy, đá phong thủy, tượng ngọc kim loại hay thủy tinh hình Tì hưu, con rồng, con rùa, tượng Phúc – Lộc – Thọ…

Tuy những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng ông bà ta xưa nay vẫn quan niệm rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, vì vậy chúng ta cũng nên chú ý đến những yếu tố phong thủy như trên để cầu mong mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia đình mình.

BẬT MÍ NHỮNG MẸO PHONG THỦY “SIÊU CHUẨN” GIÚP VÍ TIỀN LUÔN RỦNG RỈNH, CỨ VƠI LẠI ĐẦY

Ngoài những giải pháp phong thủy nhà ở giúp mang đến may mắn về công danh sự nghiệp lẫn sức khỏe và tài lộc cho gia chủ như trên thì vẫn còn nhiều mẹo phong thủy hay khác giúp ví tiền luôn rủng rỉnh, cứ vơi lại đầy như sau:

– Đừng để giấy tờ trong ví quá lộn xộn và quá nhiều thứ linh tinh: Theo các chuyên gia phong thủy, việc để quá nhiều thứ linh linh hoặc giấy tờ trong ví lộn xộn sẽ ngăn cản tài lộc vào ví. Thay vào đó, bạn cần giữ vệ sinh ví tiền sạch sẽ, thông thoáng, thỉnh thoảng nên kiểm tra và loại bỏ ngay những giấy tờ, hóa đơn… không dùng đến.

– Dự trữ một ít tiền trong ví và không bao giờ dùng đến: Việc dự trữ một ít tiền trong ví vừa giúp chủ nhân an tâm và tự tin hơn trong mọi tình huống vừa là yếu tố giúp thu hút thêm tài lộc vào túi, giúp túi tiền luôn thịnh vượng, hanh thông…