Bắt đầu từ năm 1999 thì cứ đến hẹn lại lên, Viện Sắc màu Pantone sẽ công bố màu chủ đạo của năm mới vào khoảng đầu hoặc giữa của tháng 12. Điều này có ý nghĩa định hướng và là nguồn cảm hứng vô cùng to lớn đối với giới thiết kế tạo mẫu, nội thất, thời trang, các nhà sản xuất & kinh doanh bán lẻ hay những người làm truyền thông marketing…

Thế nhưng vừa rồi, Pantone đã có màn “đánh úp” khi công bố màu chủ đạo của năm 2021 sớm hơn tận 2 tháng. Theo đó, màu sắc sẽ “thống trị” trong năm tới chính là Period (tạm gọi theo tiếng Việt là “Đỏ… bé dâu”).

Chính thức: Đỏ... bé dâu là màu sắc chủ đạo của năm 2021

Sắc đỏ sẽ “thống trị” năm 2021.

Tại sao lại là màu “đỏ bé dâu”?

Không phải tự nhiên mà Pantone lại chọn ra màu đỏ “bé dâu” là màu chủ đạo của năm 2021. Đây là kết quả của sự nghiên cứu, tham vấn của rất nhiều chuyên gia thiết kế và màu sắc trên khắp thế giới về hoạt động thiết kế trong tương lai.

Chính thức: Đỏ... bé dâu là màu sắc chủ đạo của năm 2021

Period (đỏ bé dâu) chính là màu sắc chủ đạo của năm 2021. Ảnh: Pantone

Laurie Pressman – Phó chủ tịch Viện Sắc màu Pantone cho biết: “Đỏ là màu sắc tượng trưng cho sự tự tin, mang tính tích cực và động viên mỗi người phụ nữ đang trong kỳ “dâu rụng” tự hào về bản thân mình. Nó cũng mang ý nghĩa cổ vũ, khuyến khích tất cả mọi người, không phân biệt giới tính rằng cứ việc thoải mái và cởi mở về chức năng, hiện tượng sinh lý tự nhiên của cơ thể”.

Chính thức: Đỏ... bé dâu là màu sắc chủ đạo của năm 2021

Trước đó, màu xanh cổ điển được công bố là sắc màu chủ đạo của năm 2020 với ý nghĩa biểu trưng cho sự tự tin, điềm tĩnh và bình yên trong tâm hồn, nó như là nơi nương tựa và bồi dưỡng cho sự kiên cường. Ảnh: Pantone
Chính thức: Đỏ... bé dâu là màu sắc chủ đạo của năm 2021

Cam san hô là màu chủ đạo của năm 2019 đại diện cho sự vui vẻ, năng lượng căng tràn và sự quan tâm đến thiên nhiên của con người. Ảnh: Pantone​​​​​​​

Sắc đỏ lên ngôi, mặc thế nào cho đẹp? 

Là một màu sắc rực rỡ, nổi bật, vậy nên cách phối màu trang phục với gam đỏ cần một chút tinh tế. Sắc đỏ nên đi kèm với những tông màu trung tính, nhã nhặn và nhẹ nhàng để được cân bằng lại, chẳng hạn như màu lam, nude hay đen và trắng.

Chính thức: Đỏ... bé dâu là màu sắc chủ đạo của năm 2021

Màu lam, nude, đen, trắng hợp với màu đỏ. Ảnh: Pinterest
Chính thức: Đỏ... bé dâu là màu sắc chủ đạo của năm 2021

Nếu thích, bạn cũng có thể diện nguyên một cây đỏ thế này. Ảnh: Beachclub
Chính thức: Đỏ... bé dâu là màu sắc chủ đạo của năm 2021

Không khó để tìm thấy những item màu đỏ từ blazer, váy suông, áo phông… Ảnh: Pinterest, IG Hoàng Yến Chibi

Còn chần chờ gì nữa, bạn hãy mau mau bổ sung cho tủ đồ của mình những item màu đỏ trendy để bắt kịp xu hướng màu sắc của năm tới thôi nào. Cứ chăm cập nhật xu hướng và nắm chắc bí quyết phối màu trang phục thì việc trở thành một quý cô sành điệu, thời thượng chẳng hề khó chút nào đâu.

“CHÌA KHÓA” PHỐI MÀU TRANG PHỤC: MÀU VÀNG “ĂN RƠ” VỚI ĐEN, XANH, TÍM

Một trong những bí kíp mặc đẹp tối quan trọng đó là nằm ở cách bạn phối màu trang phục. Tủ đồ của bạn chắc chắn không chỉ có màu đỏ mà còn rất nhiều màu sắc khác như trắng, đen, vàng, tím… Nếu biết cách phối màu trang phục hợp lý, bạn sẽ không chỉ trở nên nổi bật, cuốn hút, thời trượng và còn góp phần khẳng định được cá tính của riêng mình.

Dưới đây là những màu sắc phù hợp khi đi kèm với nhau:

– Màu vàng nên phối với các màu trắng, đen, tím, xanh là hợp nhất.
– Màu tím “ăn rơ” với các màu đen, bạc, hồng phấn.
– Màu xanh thì nên đi cùng trắng, hồng, vàng, cam.

Theo Bestie